ઉંધિયુ, મિશ્ર શાકભાજીની વાનગી જે ગુજરાતી લોકોની પ્રાદેશિક વિશેષતા છે. આ વાનગી પરંપરાગત રીતે જમીનની નીચે માટીના વાસણોમાં રાંધવામાં આવે છે, પરંપરાગત રીતે નીચેથી આગ આપીને રાંધવાને બદલે આમાં ઉપરથી આગ આપીને રાંધવામાં આવે છે. તે એક મોસમી વાનગી છે, જેમાં વિવિધ પ્રકારના શાકભાજીનો સમાવેશ થાય છે.
उंधिउ, एक मिश्रित सब्जी व्यंजन जो गुजराती लोगों की एक क्षेत्रीय विशेषता है। यह व्यंजन परंपरागत रूप से मिट्टी के बर्तनों में भूमिगत पकाया जाता है, पारंपरिक नीचे की आग के बजाय, यह ऊपर से पकाया जाता है। यह एक मौसमी व्यंजन है, जिसमें कई तरह की सब्जियां शामिल होती हैं।
Undhiyu, a mixed vegetable dish that is a regional specialty of the Gujarati people. The dish is traditionally cooked upside down underground in earthen pots, which are fired from above, opposing the orthodox method of firing from beneath. It is a seasonal dish, comprising a wide variety of vegetables.
श्रीकृष्ण: शरणं मम
www.bharatthakkar.com
No comments:
Post a Comment